PHONG THỦY
 

PHONG THỦY NHÀ CHUNG CƯ CHO NGƯỜI TUỔI DẬU

Tin đăng ngày: 21/9/2018 - Xem: 1466
 

Các chung cư hiện nay đều được xây theo cấu trúc tổng thể khuôn mẫu, không xét đến tuổi tác hay thói quen của từng người. Về phong thủy, điều này đôi khi gây bất lợi đến cuộc sống của các thành viên. Tuy nhiên, gia chủ vẫn can thiệp bằng cách thiết kế các phòng chức năng và bố trí hợp lý đồ đạc trong nhà. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dậu.

Phong thủy phòng khách chung cư cho người tuổi Dậu

Xét về khía cạnh phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt (tọa cát, hướng cát). Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác. Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không bị che chắn. Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu.

Trong phòng khách không nên có những vật phản quang, vì đây là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách. Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau. Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau. Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Dậu nếu muốn treo tranh phong thủy ở phòng khách để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

- Tranh tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp.

- Tranh phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

- Nên treo ở phòng khách, nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình.

Phong thủy phòng bếp chung cư cho người tuổi Dậu

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Theo quan niệm Toạ hung hướng cát, hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Một số lưu ý về phong thủy phòng bếp chung cư cho người tuổi Dậu:

Người tuổi Đinh Dậu 1957

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Người tuổi Kỷ Dậu 1969

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Người tuổi Tân Dậu 1981

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Người tuổi Quý Dậu 1993

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Phong thủy phòng ngủ chung cư cho người tuổi Dậu

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Ngược lại, tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Dậu còn cần lưu ý những điều dưới đây khi bố trí phòng ngủ trong căn hộ chung cư:

Người tuổi Đinh Dậu 1957

Gia chủ mang mệnh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa), là hướng Đông; Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu xanh lá.

Người tuổi Kỷ Dậu 1969

Gia chủ mang mệnh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ), là hướng Nam. Màu sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu cam, đỏ.

Người tuổi Tân Dậu 1981

Gia chủ mang mệnh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc), là hướng Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu xanh dương, đen.

Người tuổi Quý Dậu 1993

Gia chủ mang mệnh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ(Thổ sinh Kim), là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu vàng, nâu.

(Nguồn Internet)

 
Tin đăng ngày: 21/9/2018 - Xem: 1466
Phong Thủy khác:
Trang trí giếng trời trong nhà phố (8/11/2018)
Những lưu ý với giếng trời nhà phố (8/11/2018)
Bài trí tranh phong thủy hợp từng mùa trong năm (24/10/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dậu (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thân (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thìn (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Mão (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dần (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Tý (20/9/2018)
Tổng quan về tượng voi trong phong thủy (17/9/2018)
Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa (17/9/2018)
Những tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn đất làm nhà (31/5/2018)
Phong thủy nhà ở: Tránh những màu sắc đại kỵ (2/12/2016)
Những lỗi phong thủy nhà ở không tốt cho vận quý nhân (30/11/2016)
 
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 131 | Tất cả: 783,550
FANPAGE FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MIỄN PHÍ
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC TRƯỜNG THỊNH
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 2901888666
Trụ sở chính: Số 40 An Dương Vương, P. Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Website: http://sandiaoctruongthinh.com/
https://www.facebook.com/sandiaoctruongthinh/
Điện thoại: 02383.697.789
Facebook chat